Sử dụng tủ bảo quản rau quả tươi giúp rau quả luôn tươi ngon

Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Chính vì vậy nó được bầy bán nhiều ngoài chợ, trong siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Rau củ ngoài chợ thì đa phần bán trong ngày, nhưng trong siêu thị hoặc các cửa hàng rau củ nhập về số lượng lớn nên phải bảo quản trong tủ bảo quản rau quả tươi. Hôm nay, Kincool sẽ hướng dẫn cho quý vị cách sử dụng tủ bảo quản rau quả tươi để đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon mà tiết kiệm điện năng.

1. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rau quả tươi ngon

Đối với tủ bảo quản rau quả tươi ngon, các bạn nên giữ ở nhiệt độ từ 10 – 14 độ C là lý tưởng nhất. Nhiệt độ cao hơn sẽ nhanh chóng hư hỏng, còn nhiệt độ thấp sẽ khiến rau quả bị đóng tuyết khiến chất lượng rau củ bị giảm sút.

2. Giữ rau củ quả sạch khô trước khi cho vào tủ mát

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ mát, hoặc nếu đã rửa thì nên để rau khô rồi mới cho vào tủ. Nên cho rau vào túi nilong buộc kín hoặc cho vào hộp bảo quản thực phẩm để rau luôn tươi ngon, không bị khô héo.

[Bật mí] Cách lựa chọn tủ trưng bày thịt cá tươi sống cho siêu thị mini

3. Thời gian bảo quản rau củ quả trong tủ mát

Tủ bảo quản rau quả tươi giúp rau quả luôn tươi ngon, nhưng chúng cũng có thời gian tối đa. Vì vậy, bạn nên chú ý thời gian này để kiểm tra thường xuyên nhé:

– Củ cải, cà rốt: 2 tuần

– Cần tây: 1 – 2 tuần

– Măng tây, cải bắp: 2 đến 3 ngày

– Bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá: 3-đến 5 ngày.

– Đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô: 1 tuần.

Lưu ý: Một số mẹo khi sử dụng tủ bảo quản rau quả tươi

– Nên vệ sinh tủ thường xuyên để tránh tình trạng vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong tủ

– Không nên chất quá nhiều thực phẩm trong tủ khiến khí lạnh không đều

Để nhận được tư vấn về sản phẩm tốt nhất mời bạn gọi điện đến hotline 0988.247.886 – 096.442.5005 – 0989.679.338 hoặc tham khảo sản phẩm tại website https://kincool.vn/