Làm sao để tủ đông không đóng tuyết?

Tủ đông siêu thị đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xảy ra rất nhiều vấn đề khiến chúng ta không biết giải quyết ra sao. Một trong số đó chính là tủ đông bị đóng tuyết. Hôm nay, Kincool sẽ chia sẻ với quý vị nguyên nhân và cách khắc phục giúp tủ đông không đóng tuyết nữa. Mời quý vị theo dõi!

Tủ đông đóng tuyết là gì?

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy tủ đông đóng tuyết trắng xóa. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên và sẽ làm giảm hiệu quả đông lạnh thực phẩm. Bởi lớp tuyết dày làm cản trở quá trình lưu thông khí lạnh trong tủ. Không những vậy, nó còn làm tiêu tốn điện năng.

Nguyên nhân khiến tủ đông siêu thị bị đóng tuyết

Để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ:

Đây là lỗi khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Thực phẩm có độ ẩm cao để trong tủ sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên. Độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bám vào thực phẩm và thành tủ.

Mở tủ liên tục hoặc tủ đóng chưa kỹ

Khi mở tủ thường xuyên hoặc cánh tủ bị kênh, hở cũng là nguyên nhân khiến tủ bị đóng tuyết. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều nhà sản xuất tủ đông siêu thị đã thích hợp thêm khóa an toàn cùng gioăng cao su giúp cảnh tủ luôn được kín khít.
Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng nên chú ý không mở tủ thường xuyên và nên đóng tủ cẩn thận.

Miếng đệm cao su bị hỏng

Gioăng cao su hay còn gọi là miếng đệm giúp cản không khí lọt vào trong, tránh tình trạng thất thoát hơi lạnh. Khi miếng đệm bị hỏng, sẽ khiến không khí, độ ẩm bên ngoài lọt vào trong gây nên tình trạng tủ bị đóng tuyết.

Lỗ xả nước bị tắc

Lỗ thoát nước trong khay đựng nước tắc do bám bẩn lâu ngày sẽ khiến nước trong tủ không thoát ra ngoài dẫn đến bị đóng tuyết.

Làm sao để tủ đông không đóng tuyết?

  • Hạn chế đóng mở tủ thường xuyên. 
  • Đóng tủ cận thận tránh bị hở, kênh
  • Vệ sinh tủ thường xuyên
  • Thay gioăng tủ định kỳ 
  • Để thực phẩm khô vào tủ, tránh để thực phẩm có độ ẩm cao

Địa chỉ mua tủ đông không đóng tuyết Kincool

  • Tủ được sản xuất trên dây truyền hiện đại, chuẩn phong cách thời thường, chất lượng từ vật liệu sử dụng cho đến kỹ thuật làm lạnh.
  • Sản phẩm được cam kết chính hãng 100%.
  • Cam kết giá tốt nhất bởi sản phẩm đến với khách hàng không qua bất cứ đơn vị trung gian nào.
  • Bảo hành với chính sách tốt nhất

Báo giá tủ đông siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc